Việt Nam đạt thứ hạng cao tại cuộc thi World Robot Olympiad 2015

Từ ngày 06 đến 08/11/2015, đội tuyển Việt Nam với 3 thành viên đang sinh hoạt tại CLB Robotics (thuộc phòng PTN AILab) gồm: Nguyễn Huỳnh Anh Khoa (Trường PTNK – ĐHQG TP.HCM), Đỗ Nguyễn Quốc Trung (Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong) và Lê Minh Sơn (Khoa CNTT, Trường ĐH KHTN) đã tham dự cuộc thi World Robot Olympiad 2015 – WRO 2015, tổ chức tại Thành phố Doha, Qatar.

doituyen01
Đội tuyển của Trường ĐH KHTN tại cuộc thi WRO 2015

Cuộc thi WRO là sự kiện lớn toàn cầu về khoa học, kỹ thuật dành cho thanh thiếu niên từ 7 đến 19 tuổi. Đây là dịp để thanh niên các nước thể hiện năng lực sáng tạo, giải quyết vấn đề thông qua những cuộc tranh tài và thử thách về Robot – một nền tảng tuyệt vời cho việc phát triển những kỹ năng cần thiết cho thanh thiếu niên trong thế kỷ 21. Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004, WRO đến nay đã có hơn 35 quốc gia thành viên tham gia, mỗi năm thu hút khoảng 17.000 đội dự thi và số lượng tăng mạnh qua các năm.

WRO 2015 với sự góp mặt của 53 quốc gia đến từ nhiều châu lục trên Thế giới. Đây là lần thứ 3 đội tuyển Việt Nam tham gia cuộc thi và là lần đầu tiên đội tuyển CLB Robotics, Trường ĐH KHTN được vinh dự đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi mang tầm Quốc tế này tại bảng đấu Open Senior High Category – bảng dành cho học sinh THPT và đại học.

Trải qua ba ngày thi đấu chính thức với sự chất vấn nghiêm túc từ nhiều phái đoàn Ban giám khảo và sự quan tâm từ khách tham quan cũng như bạn bè Quốc tế, đội tuyển CLB Robotics, Trường ĐH KHTN đã giành vị trí thứ 12 trên tổng số 40 quốc gia tham dự bảng Open Senior High Category này. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có tên trong tốp đầu những nước có thứ hạng cao trong khuôn khổ giải đấu.

Toàn cảnh cuộc thi WRO 2015
Toàn cảnh cuộc thi WRO 2015

Tin, ảnh: PTN AILab

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *