Học viên CLB Robotics Trường ĐH KHTN đạt 2 giải cao nhất cuộc thi Tài năng Robot TP.HCM 2015

Trong hai ngày 22/8 và 23/8, đội tuyển CLB Robotics của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM đã tham dự cuộc thi “Tài năng Robot Thành phố Hồ Chí Minh 2015”– Robotacon 2015 diễn ra tại Nhà thi đấu thể thao Bình Thạnh. Đây là cuộc thi do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp với Lego Education Việt Nam tổ chức hằng năm để tuyển chọn đội tuyển xuất sắc nhất tham gia thi đấu quốc tế.

Cuộc thi năm nay được đánh giá thành công về mặt quy mô lẫn chất lượng khi thu hút hơn 80 đội thi đến từ 20 trường trên địa bàn TP HCM.

Tham dự khối thi THPT với hình thức Sumo đối kháng, ở các trận đấu vòng loại 5/5 đội của CLB đã xuất sắc đứng nhất các bảng đấu để giành quyền vào chơi vòng chung kết.

Tại vòng chung kết diễn ra sau đó 1 ngày, vượt qua rất nhiều đội tuyển xuất sắc, 3 đội “KHTN 02”, “KHTN 03”, “KHTN 05” đã giành một chức Vô địch, một giải Á quân và một giải Tư.

tainangrobot-1 (1)
Các học viên thuộc khóa 1 của CLB Robotics-Internet of Things, PTN Trí tuệ Nhân tạo (AILab), Trường ĐH KHTN

Sau thành tích ấn tượng này, điện diện Lego tại Việt Nam đã ngỏ lời mời đội tuyển của Trường làm đại diện cho Việt Nam tham dự kỳ thi WORLD ROBOT OLYMPIAD khối thi “Open Category” diễn ra vào tháng 11/2015 tại Qatar. Đây là cuộc thi tập hợp rất nhiều những quốc gia rất mạnh về Robot như Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Đức…

tainangrobot-2
Nguyễn Huỳnh Anh Khoa (Trường PTNK – ĐHQG TP.HCM) và Đỗ Nguyễn Quốc Trung (Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong), thành viên của đội “KHTN 02” xuất sắc giành giải Nhất bảng đấu SuMo khối THPT

CLB Robotics-Internet of Things, thuộc PTN Trí tuệ Nhân tạo (AILab), Trường ĐH KHTN, được thành lập tháng 6/2015. Nhiệm vụ chính của CLB là đào tạo, nghiên cứu và tổ chức hoạt động cho các bạn học sinh, sinh viên có chung niềm đam mê lập trình sáng tạo robot, Internet of Things (IoT) và trí tuệ Nhân tạo.

CLB được trang bị nhiều robot và các thiết bị board mạch điện tử hiện đại, được hướng dẫn và giảng dạy bởi các giảng viên kinh nghiệm và nhiệt tình, CLB là sân chơi trí tuệ cho các bạn học sinh/sinh viên, là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu về robot, IoT và Trí tuệ Nhân tạo. Thời gian vừa qua, CLB đã tổ chức thành công 2 lớp về lập trình sáng tạo robot vào các sáng thứ bảy hàng tuần dành cho các bạn học sinh/sinh viên.

Thời gian tới, ngoài việc tiếp tục các lớp lập trình sáng tạo robot, CLB sẽ mở thêm các hoạt động về lập trình sáng tạo ứng dụng trên thiết bị thông minh (http://appinventor.mit.edu/),  thiết kế, lập trình điều khiển với board mạch điện tử Intel® Galileo, Raspberry Pi, Arduino… Tham gia những hoạt động này, các bạn học sinh/sinh viên sẽ được chia nhóm để cùng thực hiện các dự án, ý tưởng thực tế, sau đó trình bày, triển lãm sản phẩm trước hội đồng và nhận phần thưởng từ Ban tổ chức cho những ý tưởng, sản phẩm tốt nhất. Các bạn học sinh/sinh viên cũng có cơ hội tham quan, giao lưu với những công ty phần mềm hàng đầu tại Việt Nam…

Tin, ảnh: PTN AILab

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *